Cách chọn đá phong thủy trang trí nhà hiệu quả

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
A VPN is an essential component of IT security, whether you’re just starting a business or are already up and running. Most business interactions and transactions happen online and VPN

Đá phong thủy không đơn thuần chỉ là đồ trang trí mà nó còn có vai trò quan trọng bởi nó ảnh hưởng đến vấn đề tài lộc, sức khỏe và may mắn cho gia chủ khi sử dụng loại đá đặc biệt này.

Đá phong thủy là những đá bán quý có độ cứng khoảng từ 3-4 đến 6-7 (độ cứng Mohs), kích thước lớn và màu sắc, độ trong không cao nên thường được tạc tượng, linh vật, hình cầu… để bàn làm việc, trưng bày trong nhà hoặc tiền sảnh. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đá phong thủy như đá thạch anh, đá mắt hổ, ngọc bích, mã não… Trong đó, đá thạch anh khá phổ biến và đứng đầu trong danh sách đá phong thủy.

Đá phong thủy có nhiều loại khác nhau

Có nhiều loại đá phong thủy khác nhau

Thạch anh trong suốt: Được coi là lăng kính 6 mặt của năng lượng và ánh sáng tinh khiết, giống như một viên ngọc hoàn hảo. Ánh sáng lấp lánh của nó chứa đầy đủ các quang phổ màu sắc. Loại đá này giúp gia chủ loại bỏ được những căng thẳng, áp lực của công việc, cuộc sống.

Thạch anh tím: Thạch anh tím có rất nhiều loại từ màu hoa oải hương nhạt đến màu chàm, mỗi loại thể hiện đặc tính riêng qua màu sắc, màu càng đậm thì năng lượng của nó càng mạnh, khiến ta thấy được sự tĩnh lặng, nó có thể thanh lọc năng lượng và tạo ra những giá trị về tinh thần sâu sắc.

Thạch anh hồng: Năng lượng của thạch anh hồng rất tinh khiết, dịu dàng, ngọt ngào và có thể “chữa” được các bệnh liên quan đến tình yêu.

Đá thạch anh được hình thành ở hầu hết các loại đá lửa, đá trầm tích và các đá biến chất

Ngọc bích: Loại đá này rất được yêu thích trong thế giới phong thủy cổ điển, đem lại năng lượng cân đối, hài hòa, giúp bạn lạc quan hơn trong cuộc sống.

Mắt hổ: Mắt hổ có khả năng chuyển hóa những năng lượng tiêu cực một cách nhanh chóng nhưng vẫn giữ được sự cân bằng, giúp bạn đưa ra những quyết định sáng suốt nhất.

Cách chọn đá phong thủy

Đá phong thủy cho người mạng Kim nên dùng đá có màu tương sinh như: vàng sẫm, nâu đất hay màu tương hợp như trắng bạc, vàng nhạt. Không dùng đá có màu xanh lá cây, gỗ, đỏ, hồng, tím.

Mệnh Mộc nên dùng đá có màu tương sinh như đen, xanh nước biển hay màu tương hợp như xanh lá cây, gỗ. Không dùng đá màu vàng sậm, nâu đất, trắng, bạc, vàng nhạt.

Mệnh Thủy nên dùng đá quý có màu tương sinh như trắng, bạc, vàng nhạt hay màu tương hợp như đen, xanh nước biển. Tránh dùng đá có màu đỏ, hồng, tím, vàng sậm, nâu đất.

Đá phong thủy cho người mệnh Hỏa nên lựa chọn các màu xanh của mệnh Mộc để tương sinh hoặc các màu của mệnh Hỏa để tương hợp, tránh dùng đá có màu đen và xanh nước biển.

Công dụng của đá phong thủy

Tùy vào màu sắc, tính chất mà mỗi loại đá mà nó sẽ đem lai lợi ích khác nhau thì đối tượng sử dụng sẽ khác nhau. Tuy nhiên, phần lớn chúng đều co công dụng chung cho người sử dụng.

Ông Nguyễn Anh Tuấn chuyên gia phong thủy cho rằng đá phong thủy có vai trò đặc biệt quan trong trong việc hỗ trợ, giảm thiểu những vận xấu, những tai ương để tăng sự thành công và may mắn cho gia chủ.

Đá phong thủy còn có vai trò rất tốt trong việc loại bớt những căng thẳng, mệt mọc của mỗi người. Ngoài ra, chúng còn giúp những người rụt rè, nhút nhát trở nên mạnh mẽ, tự tin và quyết doán hơn trong công việc một cách đúng đắn, chắc chắn.

Cách đặt đá phong thủy trong ngôi nhà

Phòng khách chính là nơi thích hợp nhất đê đặt đá phong thủy bởi nơi đây có thể thu hút nhiều nguồn năng lượng tốt nhất từ khí trời thông qua cửa chính. Việc đặt đá ở phòng khách sẽ giúp cho những người trong gia đình cảm thấy vui vẻ, hòa hợp hơn khi nói chuyện với nhau, tránh được những sự nóng giận và cãi vả.

Đá phong thủy để trong nhà phù hợp

 

Nên đặt đá phong thủy tại phòng khách để phát huy công dụng tối đa của nó

Việc đặt đá phong thủy đúng vị trí và sử dụng đúng cách mới có thể phát huy được tối đa các tác đụng của của chúng. Riêng đối với thạch anh hốc thì nên dặt ở trước hiên nhà. Bởi khi mở cửa, ánh sáng mới có thể chiếu vào tạo nên các năng lượng giúp kích thích dòng điện. Còn nếu như đặt trong nhà có đèn chiếu sáng thì nó sẽ có thêm năng lượng giúp kích thích dòng điện thạch anh tốt hơn. Đặc biệt, nếu đó là đèn nhấp nháy, có ánh sáng đỏ thì tốt hơn cả. Ngoài ra, việc thường xuyên xoa đá cũng rất cần thiết bởi nguồn nhiệt trong người sẽ tạo ra don dòng ion giúp cơ thể giảm stress, minh mẫn để làm việc.

Đá phong thủy rất kị nếu để ở trên bàn thờ bởi vì bàn thờ là nơi để thờ cúng, nơi thần linh trú ngụ nên cần có sự thanh thoát, kiêng kỵ việc đặt đá tại vị trí như thế này. Thêm vào đó, đá có tính âm nên chỉ thích hợp để ở những nơi sát đất.

 

Vì mang những tính chất đặc biệt nên nó cũng có rất nhiều nguyên tắc cần phải thực hiện vì vậy cần phải cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi lực chọn để có không gian đẹp cho ngôi nhà mang lại tài lộc, may mắn và thành công cho mỗi thành viên của gia đình.

Xem ngay: Xu hướng đầu tư bất động sản 2020

Xem ngay: Thị trường bất động sản Long An thay đổi sau dịch Covid 19

Thảo luận